Trang chủ arrow Thủ thuật
Thủ thuật phần cứng - phần mềm - mạng
Nhiều website ngân hàng bị “hổng”
Nguồn: Jimmy Tuấn   

Kết quả kiểm tra mức độ an ninh của các website tại Việt Nam do Trung tâm An ninh mạng BKIS (ĐH Bách khoa Hà Nội) tiến hành trong tháng 11 đã phát hiện thấy tám trong số 26 website ngân hàng chứa nhiều lỗ hổng nghiêm trọng.

Theo BKIS, những lỗ hổng này sẽ giúp các tin tặc lấy được toàn bộ nội dung của cơ sở dữ liệu, thay đổi, xóa nội dung website và gây ảnh hưởng tới khách hàng và uy tín của ngân hàng.

Đọc tiếp...
 
Google lỗi - Web cũng “thủng”
Nguồn: Jimmy Tuấn   

Các chuyên gia bảo mật lại vừa cảnh báo về một nguy cơ mới, xuất phát từ một lỗi bảo mật trong công cụ tìm kiếm Google có thể giúp hacker tấn công phishing và đánh cắp thông tin.

Google Search và Google Mini được sử dụng rộng rãi trong các ngân hàng và trường đại học, cung cấp chức năng tìm kiếm cho trang web. Tuy nhiên, một lỗi trong hệ thống xử lý kí tự vừa được phát hiện có thể giúp hacker ngụy trang đường dẫn đến các trang web chứa mã độc.

Đọc tiếp...
 
Cách tân dòng lệnh của Windows bằng PromptPal
Nguồn: Jimmy Tuấn   

Đại đa số người dùng Windows hiện nay dường như biết rất ít về kiểu sử dụng máy tính bằng cách gõ dòng lệnh (“Command Prompt” hoặc “DOS”), giống như cách đây 20 năm trên những máy tính XT với màn hình đen trắng.Thực ra, kiểu sử dụng máy tính bằng cách gõ dòng lệnh hoàn toàn không bao giờ “chết”, nhưng nó chỉ được sử dụng phổ biến ở những người dùng chuyên nghiệp hoặc trong thế giới Linux, Unix… PromptPal được xem là công cụ hỗ trợ số một hiện nay dành cho “Command Prompt” của Windows, chuyên dùng cho các bạn ưa chuộng kiểu sử dụng dòng lệnh hết sức “trí tuệ”.

Đọc tiếp...
 
Intel sản xuất thành công chip 45nm
Nguồn: Jimmy Tuấn   

Intel tuyên bố đã sản xuất thành công một mẫu thử nghiệm chip vi xử lý mới có kích thước nhỏ gọn hơn, nhanh hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Đạt được thành quả nói trên là nhờ Intel đã phát minh ra một kỹ thuật sản xuất chip mới. Kỹ thuật này cho phép nhà sản xuất có thể thu nhỏ hơn nữa vòng mạch trên con chip vi xử lý.

Các chuyên gia nghiên cứu đánh giá bước tiến mới của Intel là một dấu hiện góp phần khẳng định nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới đang từng bước hồi phục sau hàng loạt những sai lầm khiến hãng phải mất đi không ít thị phần vào tay đối thủ cạnh tranh trực tiếp Advanced Micro Devices (AMD). 

Đọc tiếp...
 
Phát hiện spyware đầu tiên tấn công Mac OS X
Nguồn: Jimmy Tuấn   
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện được phần mềm adware/spyware đầu tiên tấn công hệ điều hành Mac OS X của Apple Computer.
Hãng bảo mật F-Secure cho biết phần mềm độc hại này có thể tự động bí mật cài đặt lên hệ thống máy Mac và móc nối vào bất kỳ ứng dụng nào được khởi động. Một "tính năng" khác của phần mềm này có thể tự động khởi động một cửa sổ trình duyệt trên hệ thống bị nhiễm.
Đọc tiếp...
 
Có gì mới trong “Ashampoo Uninstaller Platinium 2”?
Nguồn: Jimmy Tuấn   
Ashampoo Uninstaller Platinium 2 được xem là "tinh hoa" trong các công cụ chuyên dùng để gỡ bỏ các ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính với nhiều tính năng  đột phá.
Gỡ bỏ ứng dụng  đã cài đặt là tính năng  chủ yếu của AUP. Tuy tỏ ra “nhiêu khê” một chút so với “Advanced Uninstaller Pro 2006” nhưng độ chuyên nghiệp cũng không vì thế mà thua kém.
Đọc tiếp...
 
Tìm hiểu xuất xứ một website với SmartWhois
Nguồn: Jimmy Tuấn   
Sau khi thưởng thức một website hay và lạ nào đó, có khi nào bạn muốn tìm hiểu về xuất xứ của website đó? SmartWhois sẽ giúp bạn thực hiện việc “truy nguyên” một website hoặc một địa chỉ IP khá dễ dàng.
Cách sử dụng SmartWhois rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập vào ô “IP, Host or Domain” địa chỉ website hoặc địa chỉ IP mà bạn cần tìm hiểu, sau đó nhấn Enter để SmartWhois bắt đầu thực hiện việc tìm kiếm.

Đọc tiếp...
 
Hacker sửa soạn “mừng” Giáng sinh
Nguồn: Jimmy Tuấn   

Trong khi người dân đang tưng bừng chuẩn bị đón Giáng sinh thì các hacker cũng đang chuẩn bị lực lượng cho “mùa làm ăn”.

Chỉ một ngày sau khi Sophos đưa ra lời cảnh báo về các phần mềm độc hại từ Trung Quốc, PC Tools, một hãng bảo mật khác cũng khẳng định khoảng một nửa số phần mềm gián điệp xuất xứ từ Trung Quốc và Nga nhằm vào thông tin tài khoản.

Theo ông Michael Greene, phó giám đốc phụ trách chiến lược sản phẩm của PC Tools, khoảng 90% số phần mềm độc hại trong dịp Giáng sinh sẽ là phần mềm gián điệp chứ không phải virus. Hacker sẽ tập trung vào mục tiêu đánh cắp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng vì đây là dịp mọi người mua sắm nhiều.

Đọc tiếp...
 
Lưu 256 GB dữ liệu trên giấy A4
Nguồn: Jimmy Tuấn   

Theo công nghệ "cầu vồng" của kỹ sư Sainul Abideen (Ấn Độ), dữ liệu có thể được mã hóa trên giấy thông thường dưới dạng hình học chứ không phải số nhị phân. Kỹ thuật này sẽ 'đe dọa' đĩa quang vì DVD mới chỉ lưu được vài chục GB.

Các tập tin văn bản, hình ảnh, âm thanh, video... có thể in ra dưới dạng hình tròn, vuông, tam giác đầy màu sắc dày đặc trên bề mặt này với mật độ 2,7 GB mỗi inch vuông. Tấm giấy sau đó sẽ được máy quét chuyên dụng đọc bằng một phần mềm riêng và lúc này nội dung được giải mã trở về định dạng ban đầu. Tuy nhiên, quy trình mã hóa và giải mã chưa được tác giả tiết lộ.

Đọc tiếp...
 
Thâu tóm tin trên mạng
Nguồn: Jimmy Tuấn   

Tin tức trên web hiện nay nhiều vô kể và bạn không thể nào có đủ thời gian để đọc hết. Có một số công cụ và dịch vụ web có thể giúp bạn kiểm soát hiệu quả nguồn thông tin vô cùng phong phú này.

Công nghệ tiến bộ nhanh chóng nhưng thông tin còn phát triển nhanh hơn. Khó mà theo kịp dòng thác tin blog và các nguồn tin trên Internet hiện nay nếu như bạn chỉ dùng trình duyệt web thông thường. Giải pháp cho vấn đề này là những dịch vụ giúp sàng lọc tin tức hiệu quả và các trình đọc tin (TĐT) cho phép đăng ký nhận tin để đọc như email.


Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 31 32 33 34 35 36 37 38 39 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 533 - 545 / 545
Advertisements:
Thiet ke website, quang ba website Top 10 Google